Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Truyền thông về bình đẳng giới, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

      Từ ngày 26 - 28/4/2021, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.


Phần thi tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại
Trường Tiểu học và THCS Giáo Hiệu (huyện Pác Nặm)

      Theo đó, chiều 26/4/2021, Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã được tổ chức tại Trường Tiểu học và THCS Giáo Hiệu (Pác Nặm). Tại đây, có 3 đội tham gia thi đã lần lượt thi các nội dung về kiến thức, ghép tranh và tiểu phẩm. Trong phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã phản ánh chân thực về thực trạng kết hôn sớm, những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

      Chiều 27/4/2021, tại Trường THCS Đôn Phong (Bạch Thông) và tại Trường Tiểu học và THCS Hoàng Trĩ (Ba Bể) vào chiều 28/4/2021, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức tuyên truyền Đề án Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, các em học sinh được tham gia vào các hoạt động truyền thông trực tiếp và gián tiếp qua phóng sự, thi ghép tranh, thi kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung các tiểu phẩm đã làm nổi bật lên thực trạng vấn đề bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình, tảo hôn và sự can thiệp của chính quyền nhằm tiến tới thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trong xã hội…


Phần thi tiểu phẩm của Trường Tiểu học và THCS Hoàng Trĩ (Ba Bể)

      Các hoạt động truyền thông trên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, thanh thiếu nhi và người dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình. Qua đó, góp phần giảm thiểu sự bất bình đẳng giới, tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

      Nhờ có cách làm sáng tạo, đổi mới trong cả nội dung và hình thức truyền thông, vận dụng đa dạng các hình thức truyền thông trực tiếp và gián tiếp phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, phần thi tiểu phẩm gây được ấn tượng hơn cả nhờ sự đầu tư công phu, nghiêm túc, được đông đảo học sinh tham gia, hưởng ứng./.Tác giả:  Ngọc Tú
Nguồn:  Backan.gov.vn