Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thăm hỏi tặng quà Tết cho hộ nghèo vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số các huyện Pác Nặm, Bạch Thông, Ba Bể, Na Rì của tỉnh Bắc Kạn

      Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đảm bảo mục tiêu quan tâm tốt hơn đến đời sống, vật chất tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

      Ngày 16/01/2022, thực hiện Chương trình công tác của Ban Dân tộc về việc thăm, nắm tình hình và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, Ban Dân tộc đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và tặng áo ấm cho các em học sinh tiểu học tại 03 xã Quảng Khê, Đồng Phúc và Hoàng Trĩ của huyện Ba Bể.

      Trước đó, ngày 15/1/2022, lãnh đạo Ban Dân tộc phối hợp với Spa Tuyết Anh Bắc Kạn trao 50 suất quà cho hộ nghèo, 60 áo ấm mùa đông cho học sinh người dân tộc thiểu số đang học tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm. Phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy trao 50 suất quà cho hộ nghèo, 60 áo ấm mùa đông cho học sinh tại xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

     Trong chuỗi hoạt động, ngày 24/01/2022 lãnh đạo Ban Dân tộc và đại diện công ty Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ GOLD MINERL Bắc Kạn đã trao 50 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 25 triệu đồng.

 

      Thực hiện Chương trình công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc, thăm, tặng quà và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, theo đó Ủy ban Dân tộc ủy quyền cho Ban Dân tộc tỉnh thăm và tặng quà tập thể, hộ đồng bào nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có uy tín trên địa bàn tỉnh. Ngày 20/01/2021 Ban Dân tộc đã đến thăm trao 10 suất quà cho 10 tập thể và 50 suất quà cho các hộ nghèo, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trị giá 75 triệu đồng. Tại các nơi đến Bà Triệu Thị Thu Phương, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã thăm hỏi, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số, vận động bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, mong muốn các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân miền núi, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.


Tác giả:  Trung Thị Tươi
Nguồn:  Ban Dân tộc