Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gương người có uy tín, bí thư chi bộ tiêu biểu

      Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn Bản Liên, xã Yên Thượng (Chợ Đồn) khi nhắc tới anh Ma Trung Diện- người có uy tín, bí thư chi bộ thôn.

      Luôn nhiệt tình, trách nhiệm với cộng đồng nên anh Ma Trung Diện được bà con trong thôn suy tôn là người có uy tín, bầu làm bí thư chi bộ. Được Nhân dân tin tưởng, anh càng thấy mình phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng, phát huy vai trò, ảnh hưởng tích cực của mình trong công tác vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước. Trên cương vị là bí thư chi bộ, anh chú trọng lãnh đạo, xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thực hiện tốt quy chế dân chủ, góp phần quan trọng vào thành tích chung của địa phương.

Anh Ma Trung Diện- người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Chi bộ thôn Bản Liên.

     Bên cạnh công tác xây dựng chi bộ, anh Ma Trung Diện luôn chủ động, tích cực vận động Nhân dân đóng góp xây dựng thôn bản sạch đẹp, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chi bộ thôn Bản Liên đã tập trung lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể xác định các hạng mục, phần việc cần đề nghị cấp trên đầu tư, những phần việc nào thuộc trách nhiệm của thôn để đưa ra bàn bạc công khai, vận động Nhân dân thực hiện.

      Anh Ma Trung Diện nói riêng và các đảng viên trong chi bộ đã tích cực, kiên trì tuyên truyền, vận động các hộ dân tập trung phát triển kinh tế, kết hợp trồng trọt với chăn nuôi; phát huy lợi thế đất rừng để vận động các hộ dân trồng rừng sản xuất, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. Đến nay ở Bản Liên cứ bình quân 04 hộ dân có 01 lò đốt rác thải sinh hoạt, thôn có khu vực chôn rác thải rắn tập trung; phần lớn các hộ dân đã xây dựng được nhà vệ sinh tự hoại. Cuối mỗi tháng, thôn tổ chức phát quang, dọn vệ sinh chung một lần; duy trì trồng hoa dọc đường giao thông nông thôn, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

      Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", các hộ dân trong thôn đã tích cực đóng góp tiền, tham gia hàng trăm ngày công lao động hoặc hiến đất để làm đường bê tông trục thôn, mở 02 tuyến đường ra khu sản xuất, xây dựng nhà văn hóa rộng 60m2, sân chơi thể thao rộng hàng trăm mét vuông, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng dọc trục đường thôn dài hơn 1.000m... 

      Những điều này đã góp phần khiến cảnh quan của Bản Liên ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Quan trọng hơn cả là cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó, thêm tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước... Những kết quả nói trên có sự đóng góp tích cực của anh Ma Trung Diện, được người dân trong thôn và cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng, ghi nhận. Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Tỉnh ủy tổ chức mới đây, anh Ma Trung Diện vinh dự được mời tham luận về kinh nghiệm vận động Nhân dân.../.


Tác giả:  Hoàng Vũ
Nguồn:  baobackan.gov.vn