Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gặp mặt đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn năm 2023.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, 90 đại biểu đại diện cho hơn 220 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn đã nghe đồng chí Triệu Thị Thu Phương, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn báo cáo với đại biểu tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và thực hiện chính sách dân tộc quý I năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên địa bàn. Đồng thời, phản ánh về những khó khăn, hạn chế của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu cũng kiến nghị các cấp, ngành quan tâm đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; tổ chức thực hiện tốt các chế độ, mức hỗ trợ liên quan tới các hoạt động của thôn bản, khu dân cư; đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động và cung cấp thông tin về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng để người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số làm tốt hơn vai trò, chức năng của mình...

Ảnh: Tặng quà đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn

Phần lớn ý kiến của các đại biểu nêu lên tại buổi gặp mặt đã được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn và đại diện Công an tỉnh giải đáp trực tiếp. Các ý kiến còn lại đã được ghi nhận, tổng hợp để báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn và đại diện Công an tỉnh đã biểu dương những đóng góp tích cực của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền với Nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.../.


Tác giả:  Hoàng Vũ
Nguồn:  https://baobackan.com.vn/