Sáng 08/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hầu A Lềnh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì

Xem tiếp

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021) và 22 năm Ngày "Dân vận" của cả nước (15/10/1999 - 15/10/2021)

Xem tiếp

Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn Bản Liên, xã Yên Thượng (Chợ Đồn) khi nhắc tới anh Ma Trung Diện- người có uy tín, bí thư chi bộ thôn...

Xem tiếp

"Nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, Ban Dân tộc tỉnh đã tích cực phối hợp với các cấp, ngành, quan tâm lựa chọn địa bàn để tổ chức thực hiện với nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp..."

Xem tiếp

Ngày 15/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 443/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Xem tiếp

Ngày 16/9/2021 Ủy ban Dân tộc ban hành Quyết định số 612/QĐ-UBDT phê duyệt danh sách các thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025

Xem tiếp

Địa chỉ tham dự cuộc thi trực tuyến toàn quốc “tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”: https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn

Xem tiếp

"Ông Lục Văn Vui ở thôn Suối Hón, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới) là người gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, được người dân tin tưởng bầu làm bí thư chi bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số..."

Xem tiếp

"Mục tiêu cụ thể đến năm 2025 được xác định thông qua tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG cùng với các chương trình, dự án và nguồn lực khác, nỗ lực phấn đấu đạt được các mục tiêu sau: Mức thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số tăng trên 2 lần so với năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm trên 3%; quy hoạch, sắp xếp, di dời, bố trí 60% số hộ dân tộc thiểu số đang cư trú phân tán, rải rác trong rừng đặc dụng, các khu vực xa xôi, hẻo lánh, nơi có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở; giải quyết cơ bản tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất cho đồng bào..."

Xem tiếp

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới đã có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả đạt được tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh.

1234567...Trang cuối