Tổ chức các hoạt động giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 06/02/2020  )
Đồng chí Triệu Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trồng cây tại xã Yến Dương
"Thực hiện nhiệm vụ phân công của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2020, Ban Dân tộc tổ chức khảo sát, nắm tình hình và thống nhất với xã ban hành Kế hoạch giúp đỡ xã Yến Dương xây dựng nông thôn mới năm 2020..."

Thực hiện nhiệm vụ phân công củaTỉnh ủy Bắc Kạn về việc giúp đỡ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2020, Ban Dân tộc tổ chức khảo sát, nắm tình hình và thống nhất với xã ban hành Kế hoạch giúp đỡ xã Yến Dương xây dựng nông thôn mới năm 2020, trong đó xác định năm 2020 tập trung giúp đỡ xã một số nội dung cụ thể như: Tiếp tục giúp đỡ xã về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 2 vê giao thông sẽ phối hợp hỗ trợ xây dựng 2 mố cầu tại thôn Nà Pài; tổ chức các hoạt động duy trì mô hình điểm thực hiện Đề án 1163 tại xã giai đoạn 2019-2021; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho hộ dân trên địa bàn xã; phối hợp tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 cho một số hộ dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn xã...

Theo Kế hoạch trên, ngày 17/01/2020 Ban Dân tộc đã tổ chức thăm, tặng 25 suất quà đến 25 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của xã Yến Dương nhân dịp tết Nguyên đán, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng; nhân dịp phát động tết trồng cây, Ban Dân tộc tổ chức trồng cây xung quanh khuôn viên trụ sở làm việc của UBND xã; thời gian tới Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục tổ chức các nội dung hoạt động giúp đỡ xã theo kế hoạch.

Tác giả:  Lâm Thị Thủy