Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Mông thôn Khuổi Nộc xã Lương Thượng huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 15/02/2019  )
"Vào ngày mùng bốn tết âm lịch, đồng bào dân tộc Mông thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng lại quây quần tụ hội về trung tâm của thôn tổ chức những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân rất sôi động"

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trước một mùa xuân mới đang về, mùa xuân nông nàn với sắc màu rực rỡ, với những ngọt ngào của của giai điệu mùa xuân khiến cuộc sống trở nên huyền diệu hơn, tươi đẹp hơn. Trong những thời khắc tuyệt đẹp này, vào ngày mùng bốn tết âm lịch, đồng bào dân tộc Mông thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng lại quây quần tụ hội về trung tâm của thôn tổ chức những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân rất sôi động.

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể thao vừa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc vừa có yếu tố hiện đại trẻ trung thu hút mọi người tham gia như Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Kéo co, Cà kheo, Cù quay, Tung còn, Chọi gà,... và hơn 20 tiết mục múa, hát đặc sắc bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời cũng thể hiện được những ước mơ, hoài bão, khát khao đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.


Những điệu múa, tiếng hát tuy có thể chưa được điêu luyện, nhưng đó là tất cả tình yêu, lòng trân trọng, niềm tự hào về quê hương, đất nước, con người nơi đây về niềm tin trong cuộc sống với những ước mơ cho cuộc đời luôn tươi đẹp.

Tác giả:  Lương Đình Bảo
Nguồn:  Ban Dân tộc tỉnh

Tin bài mới: